Hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt máy lạnh

Đối với dàn nóng: Khi lắp dàn nóng máy lạnh cần phải xem hướng gió, chọn nới lắp cục nóng thoát mát là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của máy lạnh, và tiết kiệm điện.

Để dễ dàng cho việc kiểm tra vào bảo trì máy lạnh khi có hư hỏng xảy ra bạn nên chọn vị trí đặt cục nóng máy lạnh hợp lý, không nên chọn vị trí quá cao, chiều cao tối đa là 15-20 mét.

huong-dan-ky-thuat-lap-dat-may-lanh-1

Ống đồng tiêu chuẩn cho máy 1 HP là 6 + 10 mm, với 1.5 – 2 HP là 6 + 12 mm. Ống đồng để nối giừa dàn nóng và dàn lạnh dài tối đa từ 15 – 20 mét, nếu dài hơn sẽ ảnh hướng đến công suất hoạt động của máy lạnh, làm máy nén (block) mau hư.

Dây điện đúng chuẩn cho máy lạnh 1 -1,5 HP là 1.5mm, đối với 2 HP trở lên là 2.5 mm. Dàn lạnh phải được lắp chắc chắn lên tường tránh bị rung, nghiêng. Dàn lạnh phải được đặt nơi thoáng nhất trong phòng tránh có vật cản làm hơi lạnh không thể lưu thông.

Không nên đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy tính dưới dàn lạnh, có thể bị nhễu nước làm hư hỏng thiết bị. Lắp đường ông thoát nước phải thật dốc để tránh chảy nước ngược lại vào phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *