Thời gian bảo dưỡng điều hòa hợp lý

Bảo dưỡng điều hòa là việc làm cần thiết đối với mọi gia đình khi sử dụng thiết bị này. Đó không những là cách đển bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, tiết kiệm điện nặng sử dụng, mà còn giúp bạn hạn chế đến mức tối đa những hỏng hóc có thể xảy ra, đặc biệt là khi dùng điều hòa trong mùa nóng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc về thời điểm nào là thích hợp để thực hiện công việc này?

Mỗi năm bạn nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa từ 1-3 lần là hợp lý nhất, tùy theo thời gian gia đình bạn sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên, trên thực tế cũng không có một khoảng thời gian nào là chuẩn nhất để thực hiện công việc này. Bạn cũng có thể thực hiện công việc bảo dưỡng sớm hơn so với dự kiến khi máy điều hòa nhà bạn gặp phải một trong những sự cố sau đây:

  1. Điều hòa mất nguồn
  2. Điều hòa kém lạnh
  3.  Đèn báo lỗi
  4. Vận hành phát ra tiếng ồn
  5. Có nguồn điện nhưng điều hòa vẫn không hoạt động
  6. Khi khối ngoài trời chạy thì điện bị ngắt
  7. Điều khiển không sử dụng được
  8. Điều hòa chảy nước
  9. Điều hòa chạy tốn điện hơn mức thông thường

thoi-gian-bao-duong-dieu-hoa-hop-ly-1

Khi điều hòa chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh: Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và moter hoặc mặt nạ lắp không được hớp.
Trong trường hợp điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh: Theo các chuyên viên kỹ thuật chuyên về sửa điều hòa thì điều hòa chảy nước có thể do các nguyên nhân sau: Do thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh và do ngẹt đường ống thoạt nước vì bụi bẩn.

Điều hòa chạy tốn điện hơn so với mức bình thường: Nguyên nhân là do bụi bẩn bám vào dàn lạnh gây tốn thời gian làm lạnh.

Khi gặp các sự cố phức tạp hơn, thì tốt nhât bạn nên liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để họ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *