Tư vấn cách bảo quản máy lạnh khi không sử dụng

Khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh, bạn muốn tắt những thiết bị làm lạnh để tiết kiệm điện năng và thích nghi với cơ thể. Nhưng bạn không biết làm gì để bảo quản nó khi không sử dụng trong một thời gian dài. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản máy lạnh tốt nhất khi không cần sử dụng trong một thời gian dài.

Trước tiên, bạn cho chế độ quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn.

tu-van-cach-bao-quan-may-lanh-khi-khong-su-dung-1

Sau đó bạn lau chùi cả bên ngoài và bên trong máy. Một số người cho rằng mùa đông không cần sử dụng thì chỉ cần lau chùi bề ngoài máy là được. Nhưng sự thật không phải vậy, mặc dù không hoạt động nhưng bụi vẫn bám vào bên trong máy lạnh, cho nên chúng ta vẫn phải vệ sinh máy đầy đủ, đúng phương pháp.

Đặc biệt, bạn không nên ngừng hoạt động máy lạnh quá lâu vì như thế sẽ làm rỉ sẻ hoặc ngưng hoạt động hẳn một số hoạt động trong máy. Thi thoảng cho máy làm việc bình thường để máy hoạt động trơn tru.

Đối với những nơi có mùa đông lạnh và độ ẩm cao, khi không sử dụng máy lạnh, bạn có thể dùng nilon trùm kín máy để tránh độ ẩm của không khí quá cao có thể xâm nhập vào máy lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *